Giới thiệu về trường THCS Thạnh Phước

Trường THCS Thạnh Phước  được thành lập vào ngày 20 tháng 7  năm 1999. Với tổng diện tích  3661m2, cơ sở vật chất đảm bảo, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục. Được sự chỉ đạo Phòng GD&Đ Giồng Riềng, và chính quyền các cấp, cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, trường THCS Thạnh Phước trong những năm qua, mặc dù nằm trên một địa bàn vùng sâu vùng xa, nhân dân nghèo chiếm đại bộ phận nhưng đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của mình. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện. Đặc biệt, trong những năm gần đây chất lượng giáo dục toàn diện của trường ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng, năm sau cao hơn năm trước. Tốt nghiệp THCS luôn đạt từ 98% trở lên, trong đó tỷ lệ khá và giỏi trên 50%.Trong các Hội thi học sinh giỏi văn hóa cấp Huyện, cấp Tỉnh đều có học sinh đạt giải cao. Với sự cố gắng, nổ lực và quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, Năm học 2022 - 2023, trường có 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có  cán bộ, giáo viên có trình độ trên chuẩn, 18 giáo viên, công nhân viên có trình độ đạt chuẩn . Số học sinh là 371 em, được chia thành 10 lớp .Trường có tổ chức Chi bộ Đảng gồm 19 Đảng viên, Chi bộ liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, giữ vai trò hạt nhân của nhà trường. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Thực hiện cuộc vận động “Hai không” với bốn nội dung, cuộc vận “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện chủ đề năm học “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”, trường THCS Thạnh Phước đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp quản lý và dạy học, đổi mới việc kiểm tra. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, phấn đấu là địa chỉ tin cậy của phụ huynh, học sinh.

• Tháng hiện tại296
Tin xem nhiều

Bạn biết gì về NukeViet 4?

PHẦN MỀM